Home / Giới thiệu / Hình ảnh hoạt động / Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện

Tự hào về truyền thống vẻ vang và phấn khởi trước những thành tựu to lớn đã đạt được trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, ngày 30.10.2016, các thế hệ Thầy và trò, các nhà khoa học lão thành của Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung, cán bộ, công nhân viên Trường Đại học Thủy lợi, hội tụ về Viện để long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung.

40 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT, các bộ ngành ở Trung ương, sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các tỉnh thành trong cả nước, với những cố gắng bền bỉ của nhiều thế hệ thầy cô giáo, các nhà khoa học, các cán bộ công nhân viên của đoàn ĐH2 (nay là Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung) của Trường Đại học Thủy lợi đã từng bước trưởng thành vững mạnh; Đến nay, Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung đã trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học và là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đa lĩnh vực; đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những cơ sở đào tạo, tư vấn, thiết kế, quy hoạch và thi công các công trình trọng điểm của khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ trong lĩnh vực Thủy lợi, thủy điện và tài nguyên nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh phía Nam.

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía Bộ NN&PTNT: Ông Nguyễn Ngọc Thuật nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; GS.TS Đào Xuân Học nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi; Bà Nguyễn Thị Phương Lan Phó trưởng Phòng Thi đua khen thưởng, Vụ tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT.

Lãnh đạo các tỉnh gồm có: Ông Nguyễn Thành Quang, Nguyên Đại biểu quốc hội khóa XI, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Phú yên; ông Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận; TS. Lê Văn Bình, ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; ThS. Nguyễn Anh Linh Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi: GS.TS. Nguyễn Quang Kim: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng; Các đ/c lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Viện, Cơ sở 2, Công ty Tư vấn TNHH Trường Đại học Thủy lợi và chi nhánh của công ty, chi nhánh  miền Trung, chi nhánh miền Nam, Chi nhánh Tây nguyên.

Về dự buổi lễ có: Các đoàn đại biểu của các Trường đại học, Trường cao đẳng, các Trường trung cấp chuyên nghiệp, các Trường dạy nghề trong và ngoài ngành; Đoàn đại biểu các Sở, Ban, Ngành, các Chi cục, các Tổng công ty, các Công ty, các xí nghiệp Thuộc các tỉnh;  Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Gia Lai,  Đắc Nông, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước; Các đ/c Nguyên lãnh đạo các Sở, Ban ngành Trung ương và địa phương; Các đ/c nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên; các cựu sinh viên, cựu học viên Cao học đoàn ĐH2, TT ĐH2, Viện ĐT&KHƯD Miền Trung đến từ khắp mọi miền đất nước; Các phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh và truyền hình ở Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin buổi lễ.

Buổi lễ đã nhận những lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng của các cơ quan, đơn vị và cá nhân do điều kiện công tác không đến tham dự buổi Lễ.

Buổi lễ đã nhận những lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng của các cơ quan, đơn vị và cá nhân do điều kiện công tác không đến tham dự buổi Lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

 

ThS. Đinh Xuân Anh – Chủ tịch Công đoàn Viện tặng hoa đội văn nghệ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Lượng Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung trình bày báo cáo tổng kết 40 năm thực hiện mô hình 3 kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ sản xuất của Viện. Báo cáo đã tổng kết được những thành tựu to lớn và sự phát triển lớn mạnh, bền vững, cũng như đúc kết được các bài học kinh nghiệm, định hướng cho sự phát triển trong tương lai của Viện.

Trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, Viện đã từng bước tự đổi mới để phù hợp với những biến đổi của xã hội và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ sản xuất, góp phần phát triển dân sinh kinh tế-xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh Đông, Nam Bộ. Với những thành tích to lớn đó, nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành từ Trung ương đến địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong không khí hân hoan của buổi lễ, tập thể Viện và Lãnh đạo Viện được trao tặng các danh hiệu thi đua: Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho tập thể Viện; Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Thuận cho tập thể Viện và cá nhân PGS.TS Đỗ Văn Lượng; Công nhận sáng kiến cấp Bộ cho PGS.TS Đỗ Văn Lượng.

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thừa ủy quyền của Bộ NN&PTNT trao tặng Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho tập thể Viện

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thừa ủy quyền của Bộ NN&PTNT trao tặng Công nhận sáng kiến cấp Bộ cho PGS.TS Đỗ Văn Lượng

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Thuận cho tập thể Viện

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho PGS.TS-NGƯT. Đỗ Văn Lượng

Tiến sỹ Lê Văn Bình Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đại diện cho lãnh đạo tỉnh đã phát biểu chúc mừng những thành tích to lớn của các thế hệ thầy, trò Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung trong 40 năm qua và ghi nhận những cống hiến của Trường Đại học Thủy lợi, đặc biệt là Viện đối với tỉnh Ninh Thuận. Thay mặt cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Ninh Thuận, TS Lê Văn Bình sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện có thể để thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung, Đại học Thủy lợi.

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng, có những ý kiến chỉ đạo, những lời động viên của dành cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Viện. Giáo sư, Hiệu trưởng khẳng định Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung đã chọn ra được hướng đi đúng và cùng toàn trường đang nỗ lực thực hiện “Chiến lược phát triển trường Đại học Thuỷ lợi giai đoạn 2006 – 2020 và tầm nhìn 2030”, phấn đấu trở thành trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, hàng đầu về lĩnh vực tài nguyên Nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với trình độ tiên tiến và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ngày càng hiệu quả, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của xã hội, hội nhập quốc tế, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TS Lê Văn Bình Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã tri ân và ghi nhận những đóng góp của PGS.TS-NGƯT Đỗ Văn Lượng, thầy đã tham gia công tác quản lý từ Phó Viện trưởng đến Viện trưởng, đến nay đã 16 năm, trong thời gian giữ chức vụ lãnh đạo Viện, thầy đã phấn đấu không mệt mỏi hoàn thành luận án tiến sĩ; xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng được đội ngũ lãnh đạo quản lý kế cận của Viện am hiểu về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, xây dựng viện ngày càng khang trang to đẹp hơn. GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Viện trưởng PGS.TS-NGƯT Đỗ Văn Lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và tặng hoa cho Tân Viện trưởng ThS. Mai Quang Khoát.

Tân Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung,  đ/c Mai Quang Khoát đã đáp từ và bế mạc buổi lễ. Tân Viện trưởng xin hứa sẽ tiếp thu và triển khai những ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng, kế tục và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của Viện, khẳng định: Viện nhất trí một lòng, tiếp nối truyền thống 40 năm Xây dựng và trưởng thành phấn đấu Viện sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thực sự là mặt trận tiền tiêu của trường Đại học Thủy lợi ở vùng  Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo và nhân dân các tỉnh thành trong cả nước nói chung và các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắc LắK, Gia Lai, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang nói riêng.

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chi ân PGS.TS-NGƯT Đỗ Văn Lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và chúc mừng tân Viện trưởng – ThS. Mai Quang Khoát

Tân Viện trưởng – NCS.ThS. Mai Quang Khoát phát biểu đáp từ, cảm ơn quý quan khách đã tới dự buổi lễ và bế mạc

 

Quý quan khách chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm

Quý quan khách chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm

Đ/c Mai Quang Khoát – Viện trưởng bày tỏ lòng cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, lãnh đạo các tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị trong và ngoài trường và các thầy cô giáo, các phóng viên báo, đài phát thanh truyền hình trung ương, địa phương đến dự, chia vui, động viên khích lệ, đưa tin buổi lễ kỷ niệm Viện.

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan của các đại biểu, các đại biểu dự buổi lễ đã chụp ảnh lưu niệm và dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên Viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *