Home / Giới thiệu / Hình ảnh hoạt động / Cựu sinh viên Khóa 14 Theo dấu chân các Đoàn ĐH

Cựu sinh viên Khóa 14 Theo dấu chân các Đoàn ĐH

Thực hiện công tác kết hợp giảng dạy học tập và NCKH & PVSX trong phạm vi cả nước. Trường Đại học Thủy lợi đã thành lập các đoàn ĐH1 ở thành phố Hồ Chí Minh, ĐH2 ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, ĐH3 ở thành phố Cần Thơ.

Với chủ trương ấy, đầu năm 1977 khóa 14 với hàng trăm lượt sinh viên năm cuối cùng các giáo viên đã lên đường đi thực tập và làm ĐATN tại các đoàn ĐH phục vụ điều tra, đánh giá quy hoạch, khai thác sử dụng tổng hợp và quản lý tài nguyên nước cho các tỉnh phía Nam.

40 năm trôi qua, lứa sinh viên đó đã trưởng thành, họ đã giữ nhiều vị trí quan trọng và đã cống hiến trọn đời: sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng Thủy lợi của đất nước, từ thuở mái tóc còn xanh cho đến lúc tóc đã hoa râm, bạc màu. Giờ đây khi đã hoàn thành nhiệm vụ, thảnh thơi an phận với cuộc đời của mình,  họ nghĩ tới việc trở về nguồn, trở về nơi họ đã có bao nhiêu kỷ niệm của thời sinh viên. Kỷ niệm 40 năm ra trường với chủ đề:  “Theo dấu chân các đoàn ĐH” đã được hình thành từ ý tưởng đó.

Điểm đầu tiên trong hành trình: “Theo dấu chân các đoàn ĐH” của các Cựu sinh viên K14 – Đại học Thủy lợi trở về là Đoàn ĐH2

Ngày 28/12/2017, tại Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung (Tiền thân là Đoàn ĐH2) đã diễn ra buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ra trường tại các Đoàn ĐH của cựu sinh viên  Khóa 14. Đến với buổi gặp mặt, tập thể được đón Thầy Đào Ngọc Toại, nguyên PGĐ Trung tâm ĐH2; Anh Mai Quang Khoát- Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung; Anh Đỗ Xuân Tình – Phó viện trưởng Viện Đào tạo Khoa học ứng dụng Miền Trung; Anh Nguyễn Văn Sơn – Công ty TNHH Tư vấn trường ĐHTL, Giám đốc chi nhánh Miền Trung; Các cán bộ nhân viên của Viện; Cùng dự còn có các Ông, Bà là dâu, rể của K14 ĐHTL; Ông Nguyễn Phước Đắc SV ĐH Huế thực tập ở ĐH2 với vợ là cô giáo Thanh Huệ ở TP Huế. Cuộc gặp diễn ra thân tình, ấm áp, những kỷ niệm của những năm 77-78 dâng trào đầy xúc động…..

Anh Mai Quang Khoát –Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung

Ông Nguyễn Văn Sơn: Công ty TNHH Tư vấn trường ĐHTL – Giám đốc chi nhánh Miền Trung

Ông Hà Thế Quang (cựu sinh viên lớp 14T1) nguyên TGĐ Tổng công ty Xây Dựng Thủy lợi 4

TS Lê Thanh Bình (Cựu sinh viên lớp 14C1)

Ông Dương Phước Đắc (Cựu Sinh viên  ĐH Huế thực tập tại ĐH2)

Tiến sĩ Bùi Quang Nhung – Cựu sinh viên lớp 14N

Một số hình ảnh của đoàn tại Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung

 

Sân trường THPT dân tộc nội trú Tỉnh Ninh Thuận (Trường Po Klong cũ). Nơi này là điểm dừng chân đầu tiên của các cựu sinh viên K14 sau gần một tuần rời Hà Nội vào đoàn ĐH2( ngày 23/3/1977)

Sau buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ra trường tổ chức tại Phan Rang, đoàn tiếp tục hành trình đến thăm ĐH2 Đà Lạt ( Số 7 Thủ Khoa Huân ) nay là Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung – Chi nhánh Lâm Đồng.

Một số hình ảnh của Đoàn tại số 7 Thủ Khoa Huân, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Phòng ngủ của các cựu sinh viên K14 (số 7 Thủ Khoa Huân – Đà Lạt) cách đây 40 năm. Trước đây phòng này có 5 giường ( hiện nay chỉ có 2 giường)

Năm 1977, các họ đã ngồi chính căn phòng này, chính cái bàn này để làm ĐATN. Sau 40 năm trở lại, căn phòng vẫn còn nguyên như cũ. Thật tuyệt vời!

Cũng chính tại nơi đây (số 7 Thủ Khoa Huân, Đà Lạt) họ đã bảo vệ ĐATN với đề tài : Thiết kế đập dâng Đạ Đờn

Sau 40 năm, vợ chồng Ông Đoàn Kim Trọng (Cựu sinh viên lớp 12V) và Bà Trần Thu Dung ( Cựu sinh viên lớp 14C2 ) đã trở lại “Nơi tình yêu bắt đầu – Đoàn ĐH2 Đà Lạt”. Họ là cặp đôi thật hạnh phúc.

Anh Trần Văn Vững – Giám đốc chi nhánh Lâm Đồng cùng tiếp đoàn

Kết thúc hành trình : “Theo dấu chân các đoàn ĐH” các cựu sinh viên K14 – Đại học Thủy lợi đã tới thăm Nhà máy Thủy điện Bảo Lộc – Nhà máy do công ty cổ phần VRC – Bảo Lộc xây dựng. Ông Nguyễn Văn Phan – Cựu sinh viên lớp 14C1 (Người mặc áo hồng từ trái sang) Nguyên là Tổng giám đốc công ty.

Cuộc hành trình sau 40 năm được trở về nơi chắp cánh cho những ước mơ thời tuổi trẻ bay cao. Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, những chàng trai cô gái năm ấy nay được ôn lại những ký ức không thể nào quên. Và sau cuộc hành trình đầy thú vị này, những cựu sinh viên lại trở về với cuộc sống thường nhật bên con cháu, để được kể lại những câu chuyện một thời cũng là mong muốn các con, các cháu biết được những khó khăn vất vả, những tháng ngày đầy gian nan mà chan chứa tình bạn bè, thầy cô, tình yêu với ngôi trường thân yêu.

Thực hiện: Phan Luyến, Bình Dương

Ảnh do tập thể K14 cung cấp