Home / KHOA HỌC CÔNG NGHỆ / Hội thảo khoa học / Hội thảo khoa học chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập các đoàn ĐH (1976-2011)

Hội thảo khoa học chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập các đoàn ĐH (1976-2011)

Trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011, sôi nổi các hoạt động hướng tới Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 26, tưng bừng chào mừng Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập các đoàn ĐH và công bố Quyết định thành lập Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung, ngày 14/11/2011, tại Trung tâm ĐH2 đã tổ chức “Hội thảo khoa học”.

Đây là hội thảo khoa học nhằm tổng kết, đánh giá, trao đổi các nội dung hoạt động NCKH và PVSX, chia sẻ các kinh nghiệm và kết quả thực hiện của các cá nhân, các đơn vị hoạt động ở phía Nam trong thời gian vừa qua.

Tham dự Hội thảo có:

– Các đại biểu của các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở NN&PTNT, Sở Xây dựng, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy lợi, các nhà khoa học ở tỉnh Ninh Thuận;

– Các đại biểu, các nhà khoa học trong và ngoài ngành thuộc các tỉnh phía Nam;

– Các đại biểu, các nhà khoa học của các đoàn ĐH; các cựu sinh viên, học viên Cao học và NCS của Trường Đại học Thủy Lợi từ khắp mọi miền đất nước.

– Các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh và truyền hình ở Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin buổi Hội thảo.

Chủ trì hội thảo: GS.TS Vũ Thanh Te (Phó Hiệu trưởng) và PGS.TS Lê Đình Thành (Phó Hiệu trưởng) đồng chủ trì.

Thay mặt lãnh dạo Nhà trường, GS.TS Vũ Thanh Te – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi đọc Diễn văn khai mạc.

Tiếp theo, PGS.TS Lê Văn Hùng – Trưởng phòng Khoa học công nghệ – ĐHTL đọc “Báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ của các đơn vị phía Nam”. Báo cáo đã tổng kết các thời kỳ phát triển khoa học công nghệ của các đoàn ĐH và khẳng định: toàn thể các đơn vị hoạt động KHCN ở các cơ sở phía Nam của Trường ĐHTL đã nỗ lực không ngừng, ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp trong hoạt động KHCN. Nhiều tập thể và cá nhân đã đóng góp sức mình trong thành tích chung của đơn vị, vị thế chuyên môn không ngừng được củng cố và có ảnh hưởng tốt, tạo được thương hiệu ở khắp các địa phương. Mỗi khi gặp những vấn đề nan giải của công trình, các đơn vị và các cá nhân luôn biết đoàn kết vượt khó, vận dụng tốt kiến thức chuyên sâu vào thực tế, được các địa phương tín nhiệm.

Sau đó, các báo cáo khoa học của các nhà khoa học trình bầy tại hội thảo. Các báo cáo đã đi vào các lĩnh vực cấp thiết, các vấn đề đang nóng bỏng trên toàn quốc trong lĩnh vực Thủy lợi. môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai,… Các báo cáo đã được sự hưởng ứng nhiệt tình và nhậ được ý kiến đóng góp quý báu của các nhà giáo, các nhà khoa học của Trường ĐHTL.

Phần cuối, PGS.TS Lê Đình Thành tổng kết và bế mạc hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm. Hội thảo khoa học đã thành công rực rỡ.

Chùm ảnh về Hội thảo khoa học:


GS.TS Vũ Thanh Te – Phó Hiệu trưởng khai mạc Hội thảo

PGS.TS Lê Văn Hùng Trưởng phòng Khoa học công nghệ  đọc “Báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ của các đơn vị phía Nam”

Các đại biểu dự Hội thảo khoa học

Nguyễn  Huy Khôi –Ks. ASEAN báo cáo “Một số kinh nghiệm thi công thùng chìm khối lớn tại dự án kéo dài đê chắn sóng
Tiên Sa – Đà Nẵng”

PGS.TS Trịnh Công Vấn – PGĐ Viện Thủy lợi và Môi trường báo cáo “Giới thiệu công trình kiểm soát triều Thủ Bộ, thuộc dự án chống ngập khu vực TPHCM”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *