Home / Giới thiệu / Hình ảnh hoạt động / Hội thảo khoa học kỷ niệm 40 năm thành lập Viện

Hội thảo khoa học kỷ niệm 40 năm thành lập Viện

Hội thảo khoa học
“Tiêu chí đánh giá an toàn đập đất”

Trong khuôn khổ hướng tới kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung (tiền thân là đoàn ĐH2), sáng 23/07/2016 Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung, Trường Đại học Thủy lợi, tổ chức Hội thảo khoa học “Tiêu chí đánh giá an toàn đập đất” tại Chi nhánh Bình Thuận số 121 Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Đến dự hội thảo có ông Mai Kiều – Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận cùng đại diện lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Chi cục Thuỷ lợi, Công ty TNHH MTV KTCTTL và các nhà khoa học đến từ các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên và Bình Định.

Về phía nhà trường có NGND.GS.TS Phạm Ngọc Quý, nguyên PHT nhà trường. PGS.TS Nguyễn Hữu Huế Trưởng khoa Công trình.

Về phía Viện đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung có PGS.TS Đỗ Văn Lượng Viện Trưởng, các Phó Viện trưởng cùng các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Thuỷ lợi và Viện Đào tạo và KHƯD Miền Trung.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đỗ Văn Lượng đã nêu lên những vấn đề cấp bách trong công tác quản lý an toàn hồ đập và ý nghĩa của việc xác định tiêu chí đánh giá an toàn đập đất hiện nay. Đồng thời mong muốn nhận được nhiều ý kiến tham luận của các nhà khoa học và các cơ quan quản lý nhằm giúp cho công tác quản lý an toàn hồ đập ở các địa phương ngày một tốt hơn.

Sau đó ông Mai Kiều Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp về đào tạo và khoa học công nghệ của thầy trò Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung nói riêng và Trường Đại học Thuỷ lợi nói chung trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo đã nghe các nhà kho học báo cáo tham luận: Hướng dẫn sử dụng sổ tay an toàn hồ đập nhỏ khi có mưa lớn; Hồ đập Việt Nam – Một số vấn đề đặt ra và hướng giải quyết; Lũ vượt thiết kế – Nguyên nhân và giải pháp; Tiêu chí đánh giá an toàn đập đất.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tranh luận và các bài học kinh nghiệm, bổ ích của các nhà khoa học, các đại biểu từ các địa phương nhằm làm rõ hơn những vẫn đề cấp bách trong công tác quản lý an toàn hồ đập.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

 Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các sở ban ngành và các nhà khoa học

Ông Mai Kiều – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận phát biểu ý kiến

GS.TS Phạm Ngọc Quý báo cáo tham luận
“Tiêu chí đánh giá an toàn đập đất”

   

PGS.TS Nguyễn Quang Cường báo cáo tham luận
“Hướng dẫn sử dụng sổ tay an toàn hồ đập nhỏ khi có mưa lớn”

   

ThS. Nguyễn Ngọc Ánh báo cáo tham luận
“Hồ đập Việt Nam – Một số vấn đề đặt ra và hướng giải quyết”

PGS.TS. Đỗ Văn Lượng báo cáo tham luận
“Lũ vượt thiết kế – Nguyên nhân và giải pháp”

Một số ý kiến tham luận của các nhà khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *